เมื่อวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 เวลา 13.30 น. บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “KM Sharing สำนักงานอธิการบดี” เรื่อง การประยุกต์ใช้ AI เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงาน สำหรับบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการ ณ ห้องอบรมเชิงปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 1123 – 1124 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
ในการนี้ นายเกษม บุตรดี ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยากรผู้มีความรู้และประสบการณ์ ประกอบด้วย นางสุพัตรา สุคนธชาติ หัวหน้างานบริหารบุคคลและนิติการ นายไพวัลย์ สมปอง บุคลากรชำนาญการ และนางสาวชนกญาดา โคตรสาลี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ ร่วมถ่ายทอดความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานด้านต่าง ๆ
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ทุกส่วนราชการภายในสำนักงานอธิการบดีได้มีเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน รวมถึงกระตุ้นให้บุคลากรสามารถนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ในการสนับสนุนการปฏิบัติงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และพัฒนาคุณภาพงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาองค์กรสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และการปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล
การเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่บุคลากรกองพัฒนานักศึกษาได้เพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ และแนวทางการประยุกต์ใช้ AI ในการดำเนินงาน เพื่อยกระดับการให้บริการและการพัฒนางานด้านกิจการนักศึกษาให้มีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างเหมาะสม
ภาพ/ข่าว : มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร


















