วันที่ 26 มิถุนายน 2560 กองพัฒนานักศึกษาได้จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษา ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560  โดยในพิธีเปิดโครงการ ผศ.ปรีชา  ธรรมวินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้กล่าวต้อนรับและให้โอวาทกับนักศึกษาใหม่ ภายในงานยังมีการแนะนำคณะผู้บริหาร โครงสร้างหน่วยงาน แนวปฏิบัติด้านวิชาการ , การเงิน , การใช้บริการศูนย์คอมพิวเตอร์ และแนวปฏิบัติตนด้านกิจกรรมนักศึกษาในเรื่องของ วินัยนักศึกษา กิจกรรมนักศึกษา สวัสดิการนักศึกษา  และในวันที่ 27 มิถุนายน เป็นการปฐมนิเทศในเรื่องการใช้ชีวิตภายในมหาวิทยาลัย เช่น การรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย โดยบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบถัยจากรถ จำกัดสกลนคร และการประสบอุบัติเหตุจากรถ กรณีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน โดยสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร และแนวปฏิบัติความปลอดภัยภายในมหาวิทยาลัยโดยหน่วยรักษาความปลอดภัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร