วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติและมูลนิธิดั่งพ่อสอน จัดการอบรมหลักสูตรเต็มใจและแนะนำโครงการเต็มใจ ปี 2 ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ โดย อาจารย์ ดร.พรเทพ เสถียรนพเก้า รองอธิการบดีกล่าวต้อนรับวิทยากร และผู้เข้าร่วมอบรม และมีการบรรยายพิเศษหัวข้อ “ Blood Knowledge” โดย อาจารย์ณัฐวรรธน์ ภรนรา ประธานมูลนิธิดั่งพ่อสอน และคณะ โครงการเต็มใจ เป็นการประกวดกิจกรรมรณรงค์บริจาคโลหิตของกลุ่มเยาวชน ระดับอุดมศึกษา อายุระหว่าง 18-25 ปี โดยมุ่งเน้นให้กลุ่มเยาวชนเป็นผู้สร้างสรรค์ ประชาสัมพันธ์ และ เผยแพร่ โครงการให้กับกลุ่มเยาวชนด้วยกัน รวมถึงประชาชนทั่วไป เพื่อให้เกิดรับรู้ในสังคมวงกว้างและ ออกมาร่วม บริจาคโลหิตให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยกลุ่มเยาวชนได้ใช้ความรู้ ความสามารถ ในการวางแผนการทํางานจริง ผ่านแคมเปญ ต่าง ๆ ร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษา และนักธุรกิจจิตอาสา โครงการเต็มใจจัดกิจกรรมรณรงค์ภายใต้หัวข้อ “รวมใจ ไทย 72 ล้านซีซี เทิดพระเกียรติ 72 พรรษา”หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้เยาวชน ออกมาช่วยเหลือสังคม มีจิตสาธารณะด้านการเสียสละ และเป็นกลุ่มต้นแบบที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ เยาวชนกลุ่มอื่น ๆ ได้ปฏิบัติตาม ด้วยเชื่อว่าหากมีรากฐานทางความคิดที่เข้มแข็งและเป็นไปในทิศทางที่ ดีแล้ว ก็จะช่วยให้สังคมโดยรวมดีขึ้น

โพสต์โดย ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เมื่อ วันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2024