ม.ราชภัฏสกลนครเข้าร่วมโครงการ ฝึกอบรมเสริมสร้างการตระหนักรู้: เยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงสู่ชุมชนรักษ์โลกรักษ์ท้องถิ่น

วันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2567 เวลา 09.30 น. ณ โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ ฯพณฯ พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ฝึกอบรมเสริมสร้างการตระหนักรู้: เยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงสู่ชุมชนรักษ์โลกรักษ์ท้องถิ่น โดย ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาวิชาการฯ โดยกระทรวง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฎทั้ง 38 แห่ง ทั้งนี้ ว่าที่ร้อยตรีนพกร มุลเมืองแสน นักวิชาการศึกษา สังกัดกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วย รองนายกองค์การบริหารนักศึกษา รองประธานสภานักศึกษา และประธานชมรมพิธีกรและวิทยากรสันทนาการ ได้เข้าอบรมฯในระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2567 กิจกรรมประกอบด้วย การอบรมพัฒนาทักษะในงานสื่อสารและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามบริบทภูมิสังคม การศึกษาดูงาน “นวัตกรรมทางพลังงานสู่สังคมคาร์บอนต่ำ” โดยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกษา นำความรู้ไปประยุกต์ ใช้ในการเผยแพร่ความรู้ กระตุ้นบทบาทของผู้นำเยาวชนในการสร้างกิจกรรมเพื่อนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon neutrality)และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emissions) มีผู้นำนักศึกเข้าร่วม จำนวน 150 คน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏราชภัฏทั่วประเทศทั้ง 38 แห่ง