เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 งานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ (DSS) จัดโครงการเสริมขวัญและกำลังใจสู่เป้าหมายการเป็นบัณฑิตและมีงานทำ โดยมี อาจารย์ ดร.พรเทพ เสถียรนพเก้า รองอธิการบดีด้านกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และแนะนำเกี่ยวกับการประกอบอาชีพหลังสำเร็จการศึกษาให้แก่นักศึกษาพิการ ในการนี้ได้รับเกียรติจากบุคลากรประจำสำนักงานจัดหางานจังหวัดสกลนคร คือ นางเสาวนีย์ อินทรวิศิษฏ์ เจ้าพนักงานแรงงานชำนาญงาน และนายภูมิพันธุ์ ชลพันธ์ นักวิชาการแรงงาน เป็นวิทยากรอบรมและบรรยายพิเศษ เรื่อง การมีงานทำและสิทธิของคนพิการ ตามมาตรา 35 และอาชีพที่เหมาะสมกับผู้พิการแต่ละประเภท การอบรมในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อนักศึกษาพิการที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาให้ได้ทราบลู่ทางการประกอบอาชีพในอนาคตและยังเป็นกำลังใจไปสู่เป้าหมายการใช้ชีวิตหลังสำเร็จการศึกษาต่อไป