เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2567 งานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ (DSS) จัดโครงการเสริมทักษะอาชีพการทำกล้วยฉาบ ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมี อาจารย์ ดร.พรเทพ เสถียรนพเก้า รองอธิการบดีด้านกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ การจัดโครงการในครั้งนี้มีเป็นการเสริมสร้างทักษะอาชีพให้กับนักศึกษาพิการ เพื่อต่อยอดความรู้สู่การสร้างรายได้ และประกอบอาชีพในอนาคต ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายนัฐธี แฝงพงศ์ ผู้ประกอบการธุรกิจกล้วยฉาบเป็นวิทยากรในการอบรม กิจกรรมภายในงานมีการบรรยายเกี่ยวกับการทำกล้วยฉาบและการฝึกปฏิบัติทำกล้วยฉาบ ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นไปจนถึงการบรรจุเพื่อขาย พร้อมแนะนำเทคนิคในการทำกล้วยฉาบให้อร่อยและน่ารับประทาน โดยผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ นักศึกษาพิการ และนักศึกษาสาขาวิชาการศึกษาพิเศษและภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร