เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ธีราธาร  ศรีมหา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดงาน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมก่อนจบพร้อมเทคนิคการเขียนเรซูเม่อย่างไรให้ได้งาน” โดยคุณกฤตภาส ณ พัทลุง วิทยากรพิเศษจากบริษัท JOB TOPGUN และการให้ความรู้ต่างๆเกี่ยวกับการขอสำเร็จการศึกษาโดยทีมบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมในช่วงแรกยังมีกิจกรรมรับสมัครงาน(JOB FAIR) จากบริษัท ห้างร้านต่างๆ เข้ามารับสมัครงานกับนักศึกษาที่สนใจอีกด้วย