พิธีเชิญตราพระราชลัญจกร ประจำปีการศึกษา 2567 ม.ราชภัฏสกลนคร

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดพิธีเชิญตราพระราชลัญจกร ประจำปีการศึกษา 2567 โดย ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดี เป็นประธานจุดเครื่องทองน้อยสักการะ พร้อมกล่าวสดุดีเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม “ราชภัฏ” และ “ตราพระราชลัญจกร” เป็นตราประจำมหาวิทยาลัย นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณและเกียรติยศสูงสุด แก่ชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ โดยนาม “ราชภัฏ หมายความว่า “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน”

โพสต์โดย ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เมื่อ วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2024