โครงการอบรมภาษามือไทยเพื่อการสื่อสาร ประจำปีการศึกษา 2567

งานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ (DSS) จัดโครงการอบรมภาษามือไทย เพื่อการสื่อสาร ประจำปีการศึกษา 2567 ระหว่างวันที่ 19-21 กรกฎาคม 25667 โดยมี นางวาสนา จักรศรี ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาสำหรับนักศึกษาพิการและนักศึกษาที่สนใจ มีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับธรรมชาติและวัฒนธรรมของนักศึกษาพิการทางการได้ยินมากยิ่งขึ้น และสามารถสื่อสารกับนักศึกษาพิการทางการได้ยินได้ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายทนงศักดิ์ เขาวงศ์ ประธานชมรมคนหูหนวกจังหวัดสกลนคร เป็นวิทยากรในการอบรมเกี่ยวกับคำศัพท์ภาษามือในหมวดต่าง ๆ ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของผู้พิการทางการได้ยิน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการฝึกปฏิบัติภาษามือและแต่งประโยคสนทนาของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ประกอบไปด้วย อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และตัวแทนนักศึกษาพิการทางการได้ยินจากศูนย์ DSS จำนวน 110 คน