เมื่อวันที่ 16-17 มิ.ย.60 กองพัฒนานักศึกษาได้จัดโครงการพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ขึ้น เพื่อประชุมเตรียมความพร้อมและจัดหาแนวทางการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยในโครงการ อาจารย์ปัญญา  มหาชัย นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทิศทางการดำเนินงานด้านกิจการนักศึกษาในศตวรรษที่ 21”และกิจกรรมช่วงบ่ายเป็นการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทิศทางการดำเนินงานด้านกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร” โดย ผศ.ปรีชา ธรรมวินทร รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และมีกิจกรรมการระดมแนวคิด ปัญหา อุปสรรค ทิศทางที่จะช่วยในการพัฒนานักศึกษา โดยระดมแนวคิดจากบุคลากรที่ทำงานด้านกิจการนักศึกษาทั้งในส่วนของกองพัฒนานักศึกษาและในส่วนของคณะที่รับผิดชอบ