โครงการสัมนาเชิงปฏิบัติการผู้นำนักศึกษามีจิตสาธารณะอย่างมืออาชีพ ปีการศึกษา 2560

กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการสัมนาผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เมื่อวันที่ 19-21 มิถุนายน 2560 ณ อุทยานแห่งชาติภูพาน โดยมีผู้เข้าร่วมเป็นผู้นำนักศึกษาทั้ง 8 องค์กร ประกอบด้วย องค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ สภานักศึกษา สโมรสรนักศึกษาทั้ง 6 คณะ โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อชี้แจงแนวทางและร่วมหาแนวทางการรับน้องใหม่ของกลุ่มผู้นำนักศึกษา  เสริมสร้างความสามัคคีระหว่างกลุ่มผู้นำนักศึกษา โดยในโครงการ อาจารย์ปัญญา มหาชัย  นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษในหัวข้อ  “ศักยภาพภาวะผู้นำนักศึกษาในยุคไทยแลนด์ 4.0” และมีการให้โอวาทและมอบนโยบายด้านกิจการนักศึกษา โดย ผศ.ปรีชา  ธรรมวินทร รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร  ทั้งนี้ยังมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ผู้นำนักศึกษาเรียนรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ที่รับผิดชอบสังคม” อีกด้วย